Hướng dẫn 3 cách gấp pikachu cực đáng yêu, cực đơn giản

Pikachu là nhân vật hoạt hình ấn tượng gắn với tuổi thơ của rất nhiều người. Hình ảnh chú pokemon đáng yêu luôn đồng hành chiến đấu để dành chức vô địch với Satoshi khiến ai cũng phải thích thú. Vậy thì tại sao chúng ta không thử gấp 1 con Pikachu để cho trang trí nhà cửa hay góc học tập? Cùng bắt tay vào làm thử ngay với 3 cách gấp Pikachu đơn giản, xinh xắn mà Smart Baby chia sẻ dưới đây nhé!

Cách gấp Pikachu dạng hộp từ giấy cực kỳ đơn giản

Cách gấp pikachu dạng hợp siêu cute
Cách gấp pikachu dạng hợp siêu cute

Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Giấy màu vàng được cắt thành hình vuông, kích thước tùy ý.
  • Một chiếc bút dạ để vẽ mặt cho Pikachu.

Các bước thực hiện

Bước 1: Trước tiên, gấp đôi tờ giấy mà các bạn để chuẩn bị sẵn rồi mở ra về lại dạng ban đầu. Tiếp tục gấp theo đường chéo của hình vuông đó. Sau khi đã gấp xong, các bạn sẽ thấy rõ trên giấy các đường nếp gấp. Lúc này hãy dùng bút dạ để vẽ mặt của chú Pikachu thật đáng yêu ở ngay chính giữa tờ giấy ấy theo đúng sở thích của mình.

Tiếp theo, các bạn gập 2 góc của phần tam giác phía dưới vào với nhau. Sau đó tiếp tục ép 2 góc của hình tam giác theo phía bên trên để tạo thành 2 hình tam giác áp sát vào nhau. Cụ thể như như hình dưới đây:

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Bước 2: Sau khi đã hoàn thành xuong bước đầu tiên, hãy lật ngược tờ giấy lại. Sau đó gấp tiếp phần hình tam giác bên dưới. Cứ tiếp tục tiến hành xếp theo 2 đường chéo giống như hướng dẫn trong hình sau:

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Bước 3: Tiếp theo, gấp 3 đỉnh theo như các đường của hình mới vừa tạo ra. Những phải nhớ rằng phần tam giác bị tách đôi sẽ được gấp dấu lại vào bên trong tam giác bên cạnh các bạn nhé.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Bước 4: Cứ tiếp tục làm tương tự với những phần còn lại. Sau cùng, các bạn chỉ cần dùng hơi để thổi phồng giấy gấp lên là được. Như vậy là một chú pikachu ngộ nghĩnh đáng yêu đã được hoàn thành.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Xem thêm: Chia sẻ cách gấp Doremon bằng giấy đơn giản, ai cũng làm được

Cách gấp Pikachu phong cách Origami siêu nhanh

Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Giấy gấp màu vàng có kích thước khoảng 25×25 (các bạn có thể thay đổi kích thước nếu có nhu cầu).
  • Keo dán.
  • Bút dạ màu đen và màu đỏ dùng để vẽ Pikachu Origami.

Các bước thực thiện

Bước 1: Trước tiên, các bạn hãy gấp đôi tờ giấy lại theo 2 cạnh chéo của hình vuông sau khi đã làm phẳng chúng. Tiếp theo, hãy mở giấy ra và gấp hai bên vào giữa theo nếp đường chéo ban đầu để tạo thành 1 hình tam giác. Rồi bạn tiếp tục gấp hình tam giác bên trên xuống thêm một lần nữa. Sau đó gấp luôn cả 2 bên góc của hình tam giác để tờ giấy trở thành dạng như hình sau.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Bước 2: Ở bước này, các bạn mở tờ giấy vừa gấp đó ra và chừa lại một bên tam giác vuông theo như hình phía dưới. Trên mặt tờ giấy sẽ xuất hiện có những đường nếp gấp cực kỳ rõ ràng. Thế nên bạn cứ theo những nếp gấp sẵn có, gấp hình tam giác xuống dưới và hướng ra ngoài. Tiếp theo, hãy gấp giấy thành một hình thang cân theo như hướng dẫn ngay sau đây.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Bước 3: Sau khi đã hoàn thành bước 2, các bạn hãy mở phần đầu hình thang cân vừa mới xếp xong đè đỉnh xuống để có 1 hình vuông. Cũng tại phần giấy hình vuông này, bạn hãy tiếp tục tiến hành gấp 2 cạnh bên vào giữa. Như vậy sẽ tạo ra được 2 hình tam giác nhọn.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Tiếp theo, hãy gấp phần tam giác ở trên đỉnh đầu xuống. Sau khi gấp xong, bạn luồn tay vào bên trong khéo léo mở hình vuông ra để tạo thành hình thoi.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Tiếp tục gấp phần giấy ở trên đỉnh xuống để tạo thành một hình tam giác nhỏ. Sau đó, gấp tiếp hình tam giác xuống hẳn phía dưới sao cho đỉnh chạm vào trung điểm của đường chéo hình thoi.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Bước 4: Gập tiếp phần tam giác vừa hoàn thành xong ở bước 3 xuống dưới. Tiếp đó, các bạn hãy tiến hành gấp 2 bên mép giấy vào phía trong. Phần nếp gấp này đã được hình thành sẵn, các bạn cứ theo đó mà gấp đôi giấy lại. Đồng thời để cho 2 bên tam giác hướng vào bên trong là được.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Bước 5: Gấp tiếp 2 bên mép sao cho thật nhọn sau khi đã gấp ngược tờ giấy lại. Tiếp theo, mở phần giữa ra để tiếp tục gấp tai cho Pikachu. Cứ gấp lần lượt từng bên sao cho chúng thật đều và bằng nhau.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Sau đó, bạn hãy lật pikachu sang mặt bên để có thể mở phần đầu rồi mới gập lại. Đừng quên cho 2 bên mép giấy vào phía trong tai pikachu nhé. Như vậy thì để thành quả của các bạn sẽ trông gọn gàng và tinh tế hơn.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Bước 6: Bởi vì phía phần gấp không có tai nên các bạn hãy mở nó ra rồi tạo thành các nếp gấp như hướng dẫn từ hình sau. Tiếp tục tạo ra 2 đường cắt nhau bằng cắt gấp chéo 2 bên lại.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Bước 7: Ở bước này, chúng ta sẽ tạo hình cho Pikachu. Các bạn có thể gấp phần đuôi vào bên trong thân. Chúng mình cũng khuyến khích bạn nên tạo thêm các đường gấp khúc trên thân đuôi của Pikachu. Như vậy chú Pikachu siêu cấp đáng yêu của các bạn trông sẽ chân thực hơn rất nhiều.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Nếu muốn chắc chắn hơn, các bạn có thể sử dụng keo dán để dán nhữngi những bộ phận và các phần đã được gấp cố định. Cuối cùng, để có thể giúp cho thành phẩm chú bé Pikachu trông thật chân thật và dễ thương hơn, các bạn hãy sử dụng bút dạ đã để vẽ thêm phần mắt, mũi, miệng cùng 2 chiếc má hình tròn hây hây cho em nó nhé.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Xem thêm: Hướng dẫn 2 cách gấp máy bay giấy đơn giản, bay mãi không rơi

Cách gấp Pikachu kẹp giấy hình dễ thương

Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Giấy hình vuông màu vàng có kích thước tùy ý.
  • Bút lông hoặc bút dạ mày đen để trang trí Pikachu.
  • Keo/hồ dán giấy hoặc băng dính hai mặt.

Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, tạo một hình tam giác vuông cân bằng cách gập chéo tờ giấy hình vuông đã chuẩn bị sẵn lại. Sau đó tiếp tục gập đôi hình tam giác lại để tạo thành một hình tam giác khác nhỏ hơn. Lưu ý là phải nhớ miết giấy thật kỹ để có thể tạo thành các đường nếp làm đánh dấu thật rõ ràng trên giấy nhé.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Bước 2: Sau đó, hãy mở hình tam giác nhỏ ra. Lúc này bạn sẽ thấy trên phần giấy có hình tam giác lớn với một đường gấp ở chính giữa. Hãy gập 2 bên phần giấy như hình sau đây sao cho tạo thành một hình vuông. Cứ tiếp tục miết thật kỹ để tạo thành các đường đánh dấu để thuận tiện hơn cho các bước sau.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Bước 3: Ở bước này, các bạn mở 2 phần giấy vừa mới gấp về lại hình tam giác lớn ban đầu. Việc bạn cần làm lúc này đó là gập phần đỉnh tam giác theo 2 đường đã đánh dấu 2 bên. Sau đó gấp luôn phần giấy nhọn ở 2 bên vào trong như hướng dẫn bên dưới. Cứ làm tương tự như vậy với các bên còn lại.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Bước 4: Tiếp theo, các bạn hãy dùng bút chì vẽ tai trên một tờ giấy nhỏ khác rồi tiến hành cắt chúng theo các nét vẽ trước đó. Sau đó dùng bút dạ đen để tạo hình tai của chú Pikachu của mình.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Bước 5: Tiếp theo, bạn hãy dùng băng dính 2 mặt hoặc keo dính để có thể cố định phần tai vào phần đầu của Pikachu đã được gấp ở phía trên (Hãy nhìn hình sau đây để có thể hình dung rõ hơn. Cuối cùng, các bạn chỉ cần dùng bút dạ màu để tạo hình thêm một số bộ phần khác cho Pikachu vẽ mắt, mũi, miệng cho é Pikachu đáng yêu của mình là xong.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Bài viết trên, Smart Baby đã bật mí cho bạn những cách gấp Pikachu đơn giản và nhanh chóng nhất. Chúc bạn gấp được cho mình một em Pikachu thật xinh xắn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này