Truyện cây táo thần

Truyện cây táo thần kể về một cây táo có khả năng ban ơn phước lành cho những ai chăm sóc nó với tấm lòng trong sáng và không vụ lợi. Trong câu chuyện, những người nhận ra giá trị thực sự của lòng từ bi và sự chia sẻ sẽ nhận được những quả táo mang lại sức khỏe, may mắn, và hạnh phúc. Tuy nhiên, những ai tham lam và ích kỷ sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng. Câu truyện không chỉ thu hút bởi sự kỳ diệu của cây táo mà còn bởi bài học sâu sắc về tầm quan trọng của lòng tốt và việc sống một cuộc sống có ý nghĩa, không vụ lợi.

Truyện Cây táo thần
Truyện Cây táo thần (ảnh minh họa)

Xem thêm: 1001+ câu truyện cổ tích cho bé được yêu thích nhất

Đọc truyện cây táo thần

Ngày xửa, ngày xưa đã lâu lắm rồi, có một cây táo thần mọc trong vườn ở ngoại ô thành phố. Hàng ngày, bọn trẻ thường đến chơi ở đó, nô đùa xung quanh cây táo và bứt những quả táo ngon trên cành cùng chia nhau ăn.

Một hôm, có một cậu bé không biết từ đâu đến, cậu bé cau mày nói với bọn trẻ:

– Này chúng mày, vườn này là của tao, tao đã mua từ trước. Cây táo này của tao, chúng mày đi chỗ khác mà chơi. Cấm không được đến đây nữa.

Nghe vậy, bọn trẻ rất buồn, tất cả cúi đầu lặng lẽ ra về, chỉ còn cậu bé hống hách ở lại. Cây táo biết tất cả mọi chuyện. Bằng phép lạ nó làm cho cậu bé ngủ thiếp đi dưới gốc cây và cũng bằng phép lạ nó làm cho cậu bé nằm mơ. Cậu bé mơ thấy trên thân cây táo có một cái hốc rất lớn. Cậu bé cảm thấy bụng đói cồn cào. Cậu bé định trèo lên cây định bứt táo để ăn. Nhưng mỗi khi tay cậu bé sắp chạm vào một quả táo thì cành cây lại quay đi chỗ khác và quả táo lại rơi vào trong cái hốc to tướng ở thân cây. Cứ như vậy đến khi tất cả táo trên cành rơi hết vào hốc, chỉ còn trơ lại một quả trên cành.

Cậu bé ngồi dưới gốc cây và khóc. Đến lúc đó cây táo mới cất tiếng hỏi:

– Tại sao cháu khóc?

Cậu bé mếu máo trả lời:

– Ông ích kỷ quá. Ông ăn hết cả táo, ông không cho cháu một quả nào. Cháu đói lắm rồi, ông ạ.

Cây táo cười và nói:

– Cháu có nhớ là cháu đã đuổi hết các bạn không? Các bạn cũng muốn ăn táo của ông nhưng cháu không cho các bạn một quả nào, như vậy cháu có ích kỷ không?

Cậu bé nhớ lại lúc các bạn buồn rầu ra về, cậu bé thấy ân hận vô cùng. Cậu bé ngước nhìn cây táo và nói:

– Vâng cháu biết lỗi rồi! Cây táo cất tiếng cười vang, rung cả cây, làm cho quả táo còn lại rơi trúng đầu cậu bé, cậu bé giật mình tỉnh giấc.

Cậu bé ngơ ngác nhìn xung quanh, Cậu bé thấy mình vẫn đang nằm dưới gốc cây. Cái hố to tướng trên cây táo biến mất. Cây táo vẫn đứng yên lặng và trên cây vẫn sai trĩu quả.

Cậu bé chồm dậy, nhớ đến giấc mơ, cậu vội chạy đi gọi các bạn:

– Này các bạn ơi! Quay lại đây chơi đi. Mình xin lỗi các bạn vì đã đuổi các bạn đi.

Thế là tất cả cùng nhau chạy ra vườn. Cậu bé tự mình trèo lên bứt những quả chín ném xuống cho các bạn. Các bạn lại cười đùa, vui vẻ. Cậu bé chợt hiểu rằng điều hạnh phúc nhất trên trái đất này là cùng chia sẻ niềm vui với mọi người

Nghe truyện cây táo thần audio

Câu truyện Cây táo thần nhấn mạnh bài học về lòng bác ái và sự chia sẻ không vụ lợi. Cây táo ban phước lành cho những ai đối xử với nó bằng lòng từ bi và không tính toán, trong khi trừng phạt những kẻ tham lam và ích kỷ. Câu chuyện gửi gắm thông điệp mạnh mẽ rằng hạnh phúc và may mắn thực sự đến từ việc sống hết mình vì người khác, và rằng lòng tham không bao giờ mang lại hạnh phúc lâu dài. Đây cũng là lời cảnh tỉnh về hậu quả của sự ích kỷ và lòng tham, và giá trị của sự kiên nhẫn, lòng tốt, và việc đặt lợi ích của người khác lên trên.

Nguồn: Smart baby

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này