Truyện con cáo bị rơi xuống giếng

Truyện con cáo bị rơi xuống giếng xoay quanh một con cáo tò mò không may mắn rơi xuống một cái giếng sâu và sau đó phải đối mặt với thách thức để thoát ra. Trong quá trình đó, con cáo dùng trí thông minh và sự khéo léo của mình để tìm cách thoát hiểm. Câu chuyện ngắn này không chỉ mang tính giải trí mà còn chứa đựng bài học về sự dũng cảm, kiên nhẫn và sự sáng tạo trong việc giải quyết vấn đề, cũng như nhấn mạnh vai trò của khả năng thích nghi và tư duy chiến lược trong việc vượt qua khó khăn.

Truyện Con cáo bị rơi xuống giếng
Truyện Con cáo bị rơi xuống giếng (ảnh minh họa)

Xem thêm: Bộ sưu tập truyện cổ tích cho bé nổi tiếng nhất

Đọc truyện con cáo bị rơi xuống giếng

Có một con Cáo không may bị rơi xuống giếng. Nó cố gắng mãi để trèo lên mà không làm sao lên được. Cuối cùng đành phải ở lại dưới giếng.

Một lúc sau, có một con Dê khát nước ra giếng uống nước. Nhìn thấy Cáo ở dưới giếng, Dê cất tiếng hỏi:

– Anh Cáo thân mến, xin hỏi nước ở dưới giếng có vị ra sao vậy?

Cáo gặp được Dê thì mừng thầm trong bụng. Nó nghĩ: “Cuối cùng cơ hội thoát chết của ta cũng đã đến rồi”.

Thế là Cáo vừa liếm môi vừa làm ra vẻ, nói:

– À, bác hỏi đúng người rồi đấy. Tôi vừa mới uống nước ở dưới giếng này xong, vị ngon miễn chê. Đây là đúng là nguồn nước ngon nhất thế gian đấy.

Bác đừng do dự, mau xuống đây uống đi. Bác sẽ thấy ngay là tôi nói không sai tí nào.

Nghe Cáo nói, Dê lại càng cảm thấy khát hơn, còn đâu nghĩ được là Cáo có thể lừa mình?

Dê háo hức nhảy xuống giếng. Sau khi uống nước xong, Dê mới nhận ra rằng để trèo lên miệng giếng không phải là chuyện dễ. Nó liền bàn với Cáo để tìm cách thoát khỏi giếng.

Cáo nghĩ ngợi một hồi rồi bảo Dê:

– Tôi nghĩ ra cách này. Bác gác hai chân trước lên thành giếng, rồi dựng sừng lên, tôi sẽ trèo lên lưng bác để nhảy lên trước rồi sẽ kéo bác lên sau, thế là cả hai chúng ta đều thoát.

Dê bằng lòng làm theo lời Cáo. Cáo trèo lên lưng Dê rồi lấy sức bật nhảy lên miệng giếng. Nó thoát được rồi liền bỏ mặc Dê lại.

Dê vô cùng tức giận, mắng Cáo là kẻ không biết giữ lời hứa. Cáo bảo Dê:

– Này, ông bạn, nếu đầu óc ông đủ thông minh thì ông đã chẳng nhảy xuống đó.

Nghe truyện con cáo bị rơi xuống giếng mp3

Câu truyện Con cáo bị rơi xuống giếng mang lại bài học quan trọng về sự kiên nhẫn, sáng tạo và khả năng thích ứng trong tình huống khó khăn. Con cáo, mặc dù rơi vào hoàn cảnh hiểm nghèo, đã không hoảng loạn mà thay vào đó, nó sử dụng trí thông minh và tính sáng tạo để tìm lối thoát. Câu truyện nhấn mạnh việc sử dụng tư duy chiến lược và giữ tinh thần lạc quan, thay vì từ bỏ khi đối mặt với thử thách, là chìa khóa để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Nguồn: Smart Baby

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này