Truyện anh hề và người nông dân

Truyện Anh Hề và Người Nông Dân kể về mối quan hệ kỳ lạ giữa hai con người đối lập: Anh Hề – người che giấu nỗi buồn sau lớp trang điểm, và Người Nông Dân – hình mẫu của sự chân thật và hạnh phúc từ công việc đơn sơ. Họ gặp nhau, chia sẻ, và qua đó, câu chuyện gửi gắm thông điệp về tình bạn, sự chấp nhận bản thân, và hạnh phúc từ những thứ giản dị nhất trong cuộc sống.

Truyện Anh hề và người nông dân
Truyện anh hề và người nông dân (ảnh minh họa)

Xem thêm: 101+ câu truyện cổ tích cho bé yêu mỗi tối

Đọc truyện anh hề và người nông dân

Một hôm, một nhà quí tộc giàu có khai trương nhà hát của ông ta và cho mọi người được vào xem mà không phải mua vé, ông dán bảng thông báo với công chúng rằng ông ta sẽ thưởng hậu hĩnh cho bất cứ ai mang đến một trò vui nào đó trong dịp này.

Trong đám đông dân chúng có rất nhiều người đến tham dự để mong giành giải. Trong số đó có một anh hề rất nổi tiếng về những trò gây cười của mình, và nói rằng, anh ta có một trò tếu chưa bao giờ xuất hiện trên sàn diễn.

Tuyên bố này làm mọi người xôn xao, và nhà hát chật ních không còn chỗ trống. Anh hề xuất hiện một mình trên sàn diễn, không một dụng cụ mà cũng không có người nào khác đồng diễn, và khán giả nín thở chờ đợi.

Anh ta thình lình cúi gập đầu xuống đến ngực và bắt chước tiếng lợn con kêu ủn ỉn cực kỳ hay, đến độ khán giả kêu lên đúng là anh ta có một con lợn giấu trong áo khoác, và yêu cầu anh bỏ nó ra.

Khi anh ta cởi áo khoác ra thì chẳng thấy gì cả, khán giả reo hò cổ vũ và tán thưởng anh ta bằng hàng loạt tràng pháo tay.

Một anh nhà quê trong đám đông, đứng xem từ đầu đến cuối, nói rằng, ”Xin thần Hercules giúp, anh ta không thể hơn tôi cái trò này đâu!” và lập tức tuyên bố rằng hôm sau anh ta cũng sẽ trình diễn như vậy, và còn hay hơn cả anh hề nữa.

Ngày hôm sau, khán giả chen chúc trong rạp còn đông hơn cả hôm trước, nhưng nói chung, do cái tâm lý thiên vị người tài năng, họ vẫn cho là anh hề giỏi hơn, nên họ quay ra giễu cợt anh nông dân thay vì xem anh ta biểu diễn.

Cả hai người xuất hiện trên sàn. Anh hề khụt khịt và ủn ỉn trước, và nhận được, như ngày hôm trước, những tràng phào tay và reo hò tán thưởng của người xem. Tiếp đó, người nông dân bước ra, và giả như đang giấu một con lợn trong áo ( nhưng anh ta có giấu thực, mà khán giả lại không ngờ).

Anh ta ôm nó trong lòng và nhéo tai để nó kêu. Khán giả, tuy thế, lại đồng thanh la lên rằng anh hề làm giống hơn nhiều, và gào lên bảo anh nhà quê xéo xuống.

Nghe vậy, anh nhà quê liền thò con lợn ra khỏi áo để mọi người xem chứng cớ rành rành về cái sai lầm lớn của họ. “Xem đây,” anh ta nói, “cái này sẽ cho quý vị thấy cái tài đoán xét của quý vị.”

Nghe truyện anh hề và người nông dân mp3

Khi đọc câu truyện “Anh Hề và Người Nông Dân”, bài học rút ra là sự chân thật, tình bạn và việc chấp nhận bản thân là chìa khóa mở lời đến hạnh phúc thật sự. Đôi khi, chúng ta che giấu cảm xúc của mình giống như Anh Hề, nhưng chỉ có sự chân thành và việc tìm thấy ý nghĩa trong những điều đơn giản, giống như Người Nông Dân, mới giúp ta đạt được bình yên trong tâm hồn.

Nguồn: smartbaby.com.vn

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này