Tốp 15 món đồ chơi cho bé trai đáng mua nhất 2023

Đồ chơi là những sản phẩm giải trí, đồng thời giúp trẻ phát triển các kỹ năng về sáng tạo tư duy và tăng cường khả năng vận động. Hiện nay trên thị có rất nhiều mẫu mã đồ chơi khác nhau. Tuy nhiên, điều này lại khiến cha mẹ không biết nên chọn đồ chơi gì phù hợp cho trẻ. Bài viết sau đây, SmartBaby sẽ giới thiệu cho bạn top 15 món đồ chơi cho bé trai được yêu thích nhất năm 2023.

Lợi ích của đồ chơi đối với sự phát triển cả bé

Đồ chơi có nhiều lợi ích cho trẻ em trong quá trình phát triển của họ. Dưới đây là một số lợi ích của đồ chơi đối với bé:

Đồ chơi giúp bé phát triển trí thông minh và tăng cường kỹ năng vận động
Đồ chơi giúp bé phát triển trí thông minh và tăng cường kỹ năng vận động
 • Phát triển trí thông minh và kỹ năng: Đồ chơi giúp trẻ em phát triển trí thông minh và kỹ năng như tư duy logic, sáng tạo, khả năng phán đoán, giải quyết vấn đề và trí nhớ.
 • Phát triển khả năng xã hội: Bé có thể học cách chia sẻ, tương tác và hợp tác với nhau thông qua trò chơi. Điều này giúp bé phát triển khả năng xã hội và tình bạn.
 • Thúc đẩy tư duy sáng tạo: Đồ chơi có thể khuyến khích bé suy nghĩ và sáng tạo trong việc sử dụng chúng. Bé có thể phát triển tư duy sáng tạo của mình thông qua việc tự tạo ra các trò chơi mới hoặc cải tiến trò chơi cũ.
 • Tăng cường kỹ năng vận động: Bé có thể tăng cường kỹ năng vận động toàn thân của mình thông qua việc chơi đồ chơi. Ví dụ, chơi bóng, leo trèo hoặc nhảy có thể giúp bé phát triển sự cân bằng và khả năng vận động.
 • Giúp giải trí và giảm stress: Đồ chơi giúp bé giải trí và giảm stress sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Bé có thể tận hưởng thời gian vui chơi và thư giãn với các trò chơi yêu thích của mình.

Tốp 15 món đồ chơi cho bé trai được yêu thích nhất

Với những bé trai thông thường các đồ chơi sẽ thiên về sự mạnh mẽ, liên quan đến lắp ghép, xây dựng. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top 15 món đồ chơi cho bé trai được đánh giá cao, cùng theo dõi ngay nhé!

Mô hình siêu nhân

Mô hình siêu nhân
Mô hình siêu nhân

Xem thêm: Tốp 7 kiếm đồ chơi giá rẻ, đẹp mắt cho bé tốt nhất 2023

Bộ mô hình siêu nhân luôn là đồ chơi bán chạy nhất trong suốt nhiều thập kỷ. Bởi với trẻ con, nhất là những bé trai thì siêu nhân là những thần tượng anh hùng tài giỏi nên rất được yêu thích.

Thông tin đồ chơi:

 • Đặc điểm: Bộ mô hình sẽ gồm phần thân, áo choàng, phụ kiện vũ khí,… chân đế.
 • Chất liệu: Nhựa cứng, bền và ít gây độc hại.
 • Công dụng: Kích thích trí tưởng tượng, sáng tạo và phiêu lưu cho trẻ. Khi lắp ghép mô hình trẻ được rèn luyện khả năng tư duy hình học và không gian.

Giá tham khảo: 50.000 – 300.0000 VNĐ/ tùy mẫu

Khối rubik màu sắc

Đồ chơi rubik màu sắc
Đồ chơi rubik màu sắc

Khối đồ chơi rubik màu sắc là một món đồ chơi giúp trẻ phát triển tư duy rất tốt được chuyên gia đánh giá cao. Nhiều trẻ dù nhỏ tuổi nhưng đã có thể lắp ghép thành thạo, nhanh chóng khối rubik một cách ấn tượng.

Thông tin đồ chơi:

 • Đặc điểm: Những khối rubik thường có hình lập phương, gồm 6 mặt 6 màu khác nhau. Trên mặt rubik có thể trơn hoặc được trang trí các hình dán độc đáo.
 • Chất liệu: Nhựa cứng.
 • Công dụng: Giúp bé phát triển khả năng tư duy, ghi nhớ các màu sắc. Việc học và lắp rubik còn giúp bé rèn luyện sự kiên nhẫn và sắp xếp linh hoạt hình trong không gian.

Giá tham khảo: 40.000 – 350.000VNĐ/ tùy mẫu

Đồ chơi ống nhòm

Đồ chơi ống nhòm
Đồ chơi ống nhòm

Với những bé trai yêu thích khám phá thiên nhiên thì ống nhòm chắc chắn sẽ là một món quà, món đồ chơi ý nghĩa. Chỉ bằng chiếc ống nhòm bé xinh, trẻ có thể ngắm nhìn mọi thứ từ xa bằng góc nhìn mới với niềm yêu thích.

Thông tin đồ chơi:

 • Đặc điểm: Ống nhòm có hai đầu nhìn, một đầu to để bé đặt mắt vào nhìn và đầu to còn lại giúp phóng đại mọi vật từ xa.
 • Chất liệu: Nhựa an toàn.
 • Công dụng: Là món đồ chơi giúp trẻ tăng khả năng quan sát, tư duy và sáng tạo.

Giá tham khảo: 30.000 – 150.000VNĐ/ tùy mẫu

Đồ chơi Lego

Đồ chơi Lego
Đồ chơi Lego

Được ra đời từ những năm 1949 bởi công ty Lego Group, Lego đã trở thành món đồ chơi bán chạy toàn cầu. Bộ đồ chơi này đặc biệt thích hợp cho những bé trai thích lắp ghép, xây dựng. Các bộ Lego thường mô phỏng các nhân vật hoạt hình, động vật hoặc các đồ vật.

Thông tin đồ chơi:

 • Đặc điểm: Bộ gồm nhiều các chi tiết nhỏ, hình dáng đa dạng yêu cầu trẻ phải nhận biết và lắp theo trình tự để tạo được mô hình hoàn chỉnh.
 • Chất liệu: Nhựa cứng hoặc nhựa dẻo.
 • Công dụng: Lắp ghép lego giúp trẻ học cách giải quyết vấn đề tốt hơn, phát triển khả năng tư duy và sáng tạo.

Giá tham khảo: 100.000 – 500.000VNĐ/ tùy mẫu

Ô tô điều khiển từ xa

Ô tô điều khiển từ xa
Ô tô điều khiển từ xa

Ô tô đồ chơi thường có sức thu hút đặc biệt với những bạn nam. Nhất là những chiếc ô tô có thể điều khiển từ xa bằng bộ điều khiển không dây. Món đồ chơi này vừa có tính giải trí cao vừa giúp trẻ phát triển sự phản xạ tốt

Thông tin đồ chơi:

 • Đặc điểm: Bộ đồ chơi ô tô điều khiển từ xa gồm một chiếc ô tô có bộ điều khiển và một chiếc điều khiển có các nút điều chỉnh xe chạy đã được gắn pin.
 • Chất liệu: Nhựa.
 • Công dụng: Việc điều khiển ô tô từ xa giúp trẻ phát triển được khả năng quan sát, phán đoán, tư duy và xử lý tình huống tốt hơn.

Giá tham khảo: 150.000 – 500.0000VNĐ/ tùy loại

Máy bay điều khiển từ xa

Máy bay điều khiển từ xa
Máy bay điều khiển từ xa

Cũng giống như ô tô điều khiển từ xa, máy bay điều khiển từ xa cũng là món đồ chơi mà các bé trai rất thích. Điểm đặc biệt của những chiếc máy bay này là khả năng bay lượn trên không mượt mà.

Thông tin đồ chơi:

 • Đặc điểm: Bộ đồ chơi máy bay điều khiển từ xa có một máy bay có lắp cánh quạt trên đầu và bộ điều khiển không dây tách rời.
 • Chất liệu: Nhựa, các trụ có thể bằng thanh kẽm hoặc sắt.
 • Công dụng: Bộ đồ chơi máy bay điều khiển từ xa vừa giúp trẻ có khả năng quan sát tốt vừa giúp trẻ có được tự do trong tư duy, tăng sự sáng tạo.

Giá tham khảo: 200.000 – 350.000VNĐ/ tùy mẫu

Bộ đồ lắp ráp máy bay

Bộ đồ lắp ráp máy bay
Bộ đồ lắp ráp máy bay

Bộ đồ chơi lắp ráp máy bay là một món đồ chơi giáo dục tốt giúp trẻ phát triển được các kĩ năng toàn diện. Mỗi bộ đồ lắp ráp sẽ có độ khó dễ khác nhau tùy vào mô hình máy bay. Cha mẹ nên cân nhắc về độ tuổi của trẻ để chọn mua bộ lắp ráp máy bay phù hợp.

Thông tin đồ chơi:

 • Đặc điểm: Bộ lắp ghép máy bay gồm có nhiều chi tiết nhỏ và tờ hướng dẫn. Trẻ cần thực hiện đúng các trình tự trong hướng dẫn để lắp được ra mô hình máy bay cuối cùng.
 • Chất liệu: Nhựa.
 • Công dụng: Trong quá trình lắp ghép mô hình máy bay trẻ rèn luyện được sự kiên trì, tập trung cũng như phát triển được khả năng quan sát và tư duy trong không gian.

Giá tham khảo: 100.000 – 400.000VNĐ/ tùy mẫu

Bộ lắp ráp cầu trượt

Bộ lắp ráp cầu trượt
Bộ lắp ráp cầu trượt

Xem thêm: Tốp 10 moto đồ chơi rẻ, đẹp được các bé yêu thích nhất

Với các em bé thì cầu trượt luôn có một sức hút kỳ diệu. Chính vì vậy, khi có được bộ lắp ráp cầu trượt và được tự tay lắp ghép sẽ là một trải nghiệm thú vị đối với trẻ.

Thông tin đồ chơi:

 • Đặc điểm: Bộ lắp ghép cầu trượt gồm các thanh xoắn, các khối trụ nhiều hình thù khác nhau. Bé có thể làm theo tờ hướng dẫn hoặc thỏa sức sáng tạo để lắp ra chiếc cầu trượt như ý.
 • Chất liệu: Nhựa.
 • Công dụng: Bộ lắp ghép cầu trượt giúp trẻ phát triển tốt các kỹ năng vận động, ghi nhớ và sáng tạo.

Giá tham khảo: 200.000 – 350.000VNĐ/ tùy mẫu

Bộ đồ chơi câu cá

Bộ đồ chơi câu cá
Bộ đồ chơi câu cá

Câu cá là một hoạt động không chỉ được người lớn mà kể cả những bé trai cũng rất yêu thích. Bộ đồ chơi câu cá ra đời, giúp các bé được trải nghiệm cảm giác câu cá tại nhà, đơn giản mà không gặp nguy hiểm như khi câu trực tiếp ngoài ao hồ.

Thông tin đồ chơi:

 • Đặc điểm: Bộ đồ chơi câu cá gồm có một bể chứa nhiều con cá giả với hình dáng và màu sắc đa dạng, cùng với một cần câu cá.
 • Chất liệu: Nhựa.
 • Công dụng: Bộ đồ câu cá giúp trẻ rèn luyện được thao tác di chuyển tay chính xác, cách giữ thăng bằng khi câu, kỹ năng quan sát,…

Giá tham khảo: 125.000 – 300.000VNĐ/ tùy mẫu

Xe lắc có đèn nháy, có nhạc

Xe lắc có đèn nháy, có nhạc
Xe lắc có đèn nháy, có nhạc

Ở những bé trai nhỏ tuổi mới bắt đầu tập đi, khả năng nhận biết chưa cao thì xe lắc có đèn nháy và có nhạc là một món đồ chơi có sức hấp dẫn lớn. Khi trẻ di chuyển, đèn ở xe nhấp nháy kết hợp cùng tiếng nhạc tạo ra những kích thích khiến trẻ thích thú.

Thông tin đồ chơi:

 • Đặc điểm: Những chiếc xe lắc có vị trí tay cầm và ghế vừa vặn cho trẻ ngồi. Xe lắc đa dạng hình dạng và màu, trên thân xe có nhiều đèn màu sắc nháy xung quanh. Khi di chuyển xe thường phát ra tiếng nhạc vui tai.
 • Chất liệu: Nhựa.
 • Công dụng: Xe lắc giúp trẻ phát triển khả năng vận động của tay, chân để điều khiển xe. Đồng thời tiếng nhạc ở xe kích thích não bộ giúp trẻ cảm nhận về các âm thanh tốt hơn.

Giá tham khảo: 300.000 – 500.000VNĐ/ tùy mẫu

Trống rung kèm xúc xắc

Trống rung kèm xúc xắc
Trống rung kèm xúc xắc

Với những bé trai từ 6 tháng tuổi, yêu thích những âm thanh thì trống rung kèm xúc xắc là một món đồ chơi cực kỳ phù hợp. Những tiếng trống vui tai giúp thu hút được sự chú ý của bé, đem đến cho cha mẹ và bé những giờ chơi vui vẻ nhiều tiếng cười.

Thông tin đồ chơi:

 • Đặc điểm: Trống rung kèm xúc xắc là bộ đồ chơi trống có hình thù ngộ nghĩnh kết hợp cùng hai hai hoặc nhiều chiếc xúc xắc xung quanh. Khi quay trống, những viên xúc xắc đập vào trống tạo ra âm thanh.
 • Chất liệu: Nhựa hoặc gỗ.
 • Công dụng: Âm thanh từ trống giúp tạo niềm vui và sự tương tác giữa cha mẹ và bé.

Giá tham khảo: 30.000 – 50.000VNĐ/ tùy mẫu

Đồ chơi cờ cá ngựa

Đồ chơi cờ cá ngựa
Đồ chơi cờ cá ngựa

Bộ đồ chơi cờ cá ngựa là một trò chơi giải trí giúp tăng sự gắn kết và phát triển trí não rất tốt cho các bé. Để chơi được bộ cờ cá ngựa không khó nhưng nó yêu cầu người chơi nhận biết được những luật chơi cơ bản.

Thông tin đồ chơi:

 • Đặc điểm: Bộ đồ chơi cờ cá ngựa gồm 1 bàn cờ chia thành 4 ngăn cùng với 4 quân cờ có hình ngựa màu sắc tương ứng 4 ngăn trên bàn cờ. Khi chơi người chơi lắc xúc xắc đề quyết định số bước đi của cờ.
 • Chất liệu: Nhựa hoặc gỗ.
 • Công dụng: Quá trình chơi cờ cá ngựa giúp trẻ rèn luyện được khả năng tập trung, tư duy trí não, phán đoán giải quyết tình huống.

Giá tham khảo: 30.000 – 150.000VNĐ/ tùy mẫu

Xe máy điện 3 bánh

Xe máy điện 3 bánh
Xe máy điện 3 bánh

Các bé trai từ 1, 2 tuổi trở lên, đặc biệt rất yêu thích những chiếc xe máy mini. Nhất là những chiếc xe máy có khả năng di chuyển, thay đổi tốc độ càng khiến trẻ thích thú hơn. Xe máy điện 3 bánh ra đời đáp ứng được nhu cầu giải trí cho hầu hết các trẻ, kể cả những bé có khả năng giữ thăng bằng chưa tốt.

Thông tin đồ chơi:

 • Đặc điểm: Xe máy điện 3 bánh cho trẻ gồm 1 bánh trước và 2 bánh sau có khả năng tự giữ thăng bằng. Sản phẩm hoạt động bằng nguồn điện ắc quy.
 • Chất liệu: Nhựa cứng cao cấp.
 • Công dụng: Lái xe máy điện giúp trẻ phát triển được các kỹ năng điều khiển xe, quan sát xung quanh và xử lý tình huống.

Giá tham khảo: 500.000 – 1.500.000 VNĐ / tùy mẫu

Xe ô tô điện cảnh sát

Xe ô tô điện cảnh sát
Xe ô tô điện cảnh sát

Xem thêm: Tốp 8 ván trượt skateboard chất lượng bán chạy nhất 2023

Bên cạnh xe máy điện 3 bánh, thì xe ô tô điện cảnh sát là món đồ chơi có sức hút rất lớn với trẻ nhỏ, nhất là những với những bé trai. Bởi những chiếc xe ô tô điện cảnh sát có vẻ ngoài rất oách gây được sự chú ý lớn với trẻ.

Thông tin trò chơi:

 • Đặc điểm: Xe ô tô điện cảnh sát với vẻ ngoài tương tự ô tô thật, kích cỡ lớn, chạy bằng điện. Trên xe có ghế để trẻ ngồi vào điều khiển.
 • Chất liệu: Nhựa cao cấp hoặc từ nhôm, thép .
 • Công dụng: Lái xe ô tô điện giúp trẻ có những giờ vui chơi, giải trí vui vẻ. Bên cạnh đó còn giúp trẻ rèn luyện sự tập trung, cẩn trọng khi lái xe.

Giá tham khảo: 1.000.000 – 3.000.000 VNĐ/ tùy mẫu

Xe trượt scooter

Xe trượt scooter
Xe trượt scooter

Xe trượt scooter vừa là một món đồ chơi vừa là phương tiện di chuyển được. Nó thích hợp cho những bé trai từ 4 tuổi trở lên, có thể điều khiển xe thuần thục.

Thông tin đồ chơi: 

 • Đặc điểm: Xe scooter thiết kế nhỏ gọn có hai bánh xe, phần bánh và tay cầm.
 • Chất liệu: Nhôm hoặc thép.
 • Công dụng: Xe scooter dễ di chuyển giúp trẻ rèn luyện được khả năng vận động cũng như kỹ năng quan sát, xử lý các tình huống đi lại trên đường.

Giá tham khảo: 300.000 – 500.000 VNĐ/ tùy mẫu

Lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé trai

Trước khi mua và cho bé sử dụng những đồ chơi được bán trên thị trường cha mẹ cần phải lưu ý những điều sau:

 • Chọn đồ chơi đảm bảo an toàn cho bé, chất liệu đảm bảo, thiết kế thông minh.
 • Chú ý độ tuổi của trẻ để chọn sản phẩm phù hợp.
 • Nên quan tâm màu sắc yêu thích của con khi mua.

Bài viết trên, Smart Baby đã giới thiệu đến bạn top 15 món đồ chơi cho bé trai được yêu thích nhất. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết bạn đã chọn được món đồ chơi phù hợp cho con để bé và bạn có những giờ giải trí vui vẻ, ý nghĩa.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này