Smartbaby.com.vn là trang web cửa hàng đồ chơi trẻ em ra đời với sứ mệnh chia sẻ đến bạn đọc những kiến thức hữu ích về đồ chơi trẻ em, kinh nghiệm chọn mua đồ chơi cho trẻ em và cung cấp đến các gia đình những món đồ chơi an toàn, thân thiện và có ích cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Chính vì vậy tiêu chí lựa chọn nội dụng để biên tập và quy trình tạo nên bài viết trên trang web là rất quan trọng. Nó giúp chúng tôi tạo ra những nội dung chính xác, đáng tin cậy và hữu ích cho người đọc.

Do vậy chúng tôi đã xây dựng một bộ quy trình tạo nên bài viết trên trang web smartbaby.com.vn. Bộ quy trình này áp dụng đầy đủ khi chúng tôi biên tập và xuất bản bài viết trên trang web cũng như biên tập lại các nội dung mà bạn đọc gửi cho chúng tôi.

Đội ngũ phụ trách nội dung trên trang web

Những thông tin được xuất bản công khai trên trang web Smartbaby.com.vn đều được tham khảo kiến thức từ các chuyên gia tâm lý, chuyên gia kỹ thuật và sự hỗ trợ của bộ phận IT và bộ phận biên tập viên dày dặn kinh nghiệm giúp mang lại những bài viết chính xác và hữu ích với người đọc.

Để bảo đảm những thông tin được cung cấp trên trang web là chính xác nhất. Đội ngũ biên tập bài viết của trang web luôn tham khảo kiến thức từ các chuyên gia tâm lý trẻ em hàng đầu như:

Cố vấn Lê Khánh

Chuyên gia tâm lý Lê Khanh đã tu nghiệp về Tâm lý lâm sàng trẻ em tại Cộng hòa Pháp (năm 2000) và tham gia khóa đào tạo về Trị liệu Hệ thống gia đình tại Đại học Catholique Louvain APSY – Bỉ (2007). Chuyên gia tâm lý Lê Khanh hoạt động trong Lĩnh vực Tư vấn Tâm lý Trẻ em từ năm 1990 đến nay.

Chuyên gia tâm lý trẻ em Lê Khanh
Chuyên gia tâm lý trẻ em Lê Khanh

Anh Lê Khanh có nhiều kinh nghiệm làm việc và công tác cho các cơ quan chăm sóc sức khỏe tâm lý trẻ em như:

 • Trung tâm Sức Khoẻ Tâm Thần TP.HCM
 • Trung tâm Nghiên cứu Tâm lý trẻ em NT
 • Trung tâm Nghiên cứu công tác xã hội và phát triển cộng đồng TP.HCM
 • Hội Bảo Trợ Trẻ em TP.HCM ( Dự án Tương Lai – tổ chức Education for Development)
 • Trung tâm Y Tế Quận 7 ( Tổ chức World Vission)
 • Phòng Khám Đa Khoa Tân Định; Trường Quản trị Cuộc đời LIMA ( tổ chức giáo dục Pace)

Chuyên gia Lê Khanh đã biên soạn nhiều tác phẩm có giá trị như:

 • Trẻ Tự Kỷ – Những thiên thần bất hạnh (NXB Phụ Nữ – 2004)
 • Mẹ ơi tại sao Tập I, II (NXB Phụ Nữ – 2005)
 • Tự Làm đồ chơi đơn giản (NXB Phụ Nữ – 2006)
 • Khởi đầu thành công khi con vào lớp một (NXB Phụ nữ – 2011)

Cố vấn Mã Ngọc Thể

Chuyên gia Tâm Lý, Nghiên cứu sinh, Thạc sĩ Mã Ngọc Thể đã có trên 15 năm kinh nghiệm hoạt động thực tiễn và nghiên cứu về Tâm lý học tham vấn, Tâm lý học giáo dục, Tâm lý học quản trị, và Tâm lý học sáng tạo trong các lãnh vực Tình yêu – Hôn nhân – Gia đình, Giáo dục, Quản lý nhân sự.

Chuyên gia Tâm Lý, Thạc sĩ Mã Ngọc Thể
Chuyên gia Tâm Lý, Thạc sĩ Mã Ngọc Thể

Anh Thể là Giảng viên thỉnh giảng các trường Đại học sư phạm Hà Nội; Đại học sư phạm Hà Nội 2; Trường Đào tạo cán bộ – Hội nông dân Việt Nam; Đại học Tân Trào, v.v. và là giảng viên chính trong các khóa đào tạo được tổ chức ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. Anh cũng tham gia giảng dạy về xây dựng văn hóa doanh nghiệp, huấn luyện kỹ năng làm việc cho các dự án xã hội – phát triển cộng đồng, đào tạo nhân viên mới.

Ngoài ra, anh Thể cũng là cố vấn chuyên môn và tổ chức như:

 • Trung tâm giáo dục và chăm sóc trẻ em có khó khăn về tâm lý, rối loạn phát triển
 • Hội khoa học tâm lý – giáo dục Hải Phòng

Anh Thể đã từng tham gia giảng dạy trong chương trình 100 tuần cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nghèo, thất học, lang thang đường phố tại Hà Nội (1998-1999). Anh có nhiều buổi tư vấn về kỹ năng sống cho khán giả truyền hình và truyền thanh cũng như đã viết bài cho nhiều tờ báo in và báo giấy.

Phụ trách kỹ thuật lưu đức tường

Kỹ sư Lưu Đức Tường tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin của Đại học kỹ thuật công nghiệp thái nguyên. Hiện kỹ sư Lưu Đức Tường đang là giám đốc điều hành tại Công Ty Cổ Phần Smart Baby Việt Nam

Kỹ sư Lưu Đức Tường
Kỹ sư Lưu Đức Tường

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực Digital Marketing, Anh Tường đã tổng hợp được rất nhiều thông tin, kiến thức về mã nguồn, xây dựng và phát triển website thương mại điện tử, kiến thức về Seo, Facebook…

Biên tập nội dung Phan Quang

Ông Phan Văn Quang tốt nghiệp Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn từ làm trưởng ban biên tập tại Tạp chí Thương Gia & Thị Trường. Năm 2018 Ông Quang đồng ý hợp tác xây dựng trang web Smartbaby.com.vn và làm trưởng ban biên tập của trang web.

Với trách nhiệm quản lý đội ngũ biên tập viên, Ông Phan Văn Quang có nhiệm vụ theo sát tiến độ và đảm bảo 2 yếu tố nội dung của dự án: Chất lượng và đúng tiến độ. Chất lượng phải đảm bảo khách quan, khoa học và có những dẫn chứng rõ ràng, rành mạch (nếu là nguồn tham khảo) và có đối chứng (nếu là nguồn phỏng vấn).

Ngoài các thành viên ban điều hành trang web đã giới thiệu bên trên, việc xây dựng và phát triển trang web còn có sự đóng góp của rất nhiều biên tập viên, kỹ thuật viên, design… đang làm việc tại công ty cổ phần Smartbaby Việt Nam. Chúng tôi luôn nỗ lực phục vụ bạn một cách thật tận tâm, luôn đặt lợi ích khách hàng, uy tín thương hiệu và đạo đức nghề nghiệp lên hàng đầu. Sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ các bạn một cách nhanh chóng nhất có thể.

Chính sách biên tập bài viết trên trang web

Tính toàn vẹn của nội dung

Smartbaby.com.vn là trang thông tin cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về nuôi con bằng sữa mẹ, kiến thức chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, kinh nghiệm chọn mua đồ chơi cho trẻ…. Do vậy, những thông tin được chúng tôi xuất bản công khai trên trang web smartbaby.com.vn là những thông tin chính xác được lấy từ những tài liệu nghiên cứu đã được công nhận và sử dụng rộng rãi.

Chúng tôi cung cấp đầy đủ những thông tin chính xác nhất về tất cả các loại đồ chơi, chế độ dinh dưỡng, chế độ chăm sóc có thể hoặc không thể áp dụng cho tình trạng sức khỏe của mẹ và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, người đọc cần lưu ý những thông tin được cung cấp trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo, không sử dụng những thông tin trên trang web để thay thế cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp hoặc lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa. Để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé bạn đọc nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa và chuyên gia về dinh dưỡng để được tư vấn tốt nhất.

Tiêu chí lựa chọn nội dung biên tập

Chúng tôi lựa chọn nội dung gốc để biên tập thành bài viết dựa trên các tiêu chí sau:

Tính phù hợp: Các chủ đề, thông tin được lựa chọn và biên tập thành bài viết trên trang web smartbaby.com.vn bao gồm các tin tức về đồ chơi trẻ em, sức khỏe, giới thiệu về thuốc, sữa, thực phẩm dinh dưỡng cho mẹ và bé, tư vấn sức khỏe và bình luận của các chuyên gia về kiến thức chăm sóc trẻ nhỏ… Đây là những thông tin chính xác, khách quan giúp người đọc có cái nhìn toàn diện về các vấn đề nêu trên.

Nguồn gốc thông tin chính xác: Đội ngũ biên tập viên của smartbaby.com.vn sử dụng nguồn tham khảo thông tin là những tài liệu tham khảo, tài liệu nghiên cứu y tế đã được công bố trong các tạp chí y khoa hoặc giáo trình về y khoa tại các trường Đại học. Ngoài ra, chúng tôi cũng sử dụng nguồn thông tin từ các nguồn uy tín như’: Cổng thông tin điện tử của Bộ Y Tế Việt Nam, Cổng thông tin điện tử bệnh viện nhi trung ương, Cổng thông tin điện đử bệnh viện nhi đồng 1, Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ, Tạp chí thuốc của New England…

Đặc biệt các thông tin được biên tập và xuất bản công khai trên trang web smartbaby.com.vn đều được các cố vấn chuyên môn, chuyên gia tâm lý, kỹ thuật viên, dược sĩ đang công tác tại smartbaby.com.vn kiểm định tính chính xác.

Cập nhật theo xu hướng: không chỉ đưa các thông tin khoa học về bệnh lý, kiến thức chăm sóc và nuôi con bằng sữa mẹ, kiến thức và kinh nghiệm lựa chọn đồ chơi cho trẻ và các vấn đề mà người đọc quan tâm, mà chúng tôi còn cập nhật các nội dung của mình theo xu hướng tùy thuộc vào từng thời điểm như: các bệnh lý phát triển mạnh theo mùa và cách phòng tránh, kiến thức xử lý những vấn đề phát sinh như chế độ ăn uống, phương pháp điều trị mới…

Nội dung tin cậy và đầy đủ

Tất cả các thông tin được biên tập và xuất bản công khai trên trang web smartbaby.com.vn đều được lấy từ những nguồn tin cậy và đã được chứng thực bởi Bộ Y tế và các chuyên gia về nhi khoa. Chúng tôi luôn lựa chọn rất kĩ nguồn thông tin trước khi biên tập lên trang web.

Tính toàn vẹn khi biên tập: website smartbaby.com.vn luôn rạch ròi giữa các bài tin tức, bài viết, tài liệu tham khảo và các thông tin khác để người đọc khi vào trang web có thể phân biệt rõ ràng được những tin tức khách quan và tin tức về sản phẩm, dịch của các công ty, bạn đọc có thể tìm hiểu thông tin về bệnh lý, các loại đồ chơi cho trẻ, kiến thức lựa chọn đồ chơi cho trẻ theo độ tuổi, kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ, kiến thức chăm sóc trẻ sơ sinh, kiến thức về dinh dưỡng cho trẻ một các dễ dàng.

Trong tất cả các bài viết của mình đội ngũ biên tập của smartbaby.com.vn luôn duy trì nguyên tắc công bằng, chính xác, khách quan, bài viết độc lập, có trách nhiệm, thông tin chính xác không bị ảnh hưởng, sai lệch bởi bất cứ thế lực nào.

Đội ngũ biên tập của chúng tôi

Smart Baby xây dựng profile cá nhân cho tất cả các biên tập viên làm việc trên trang web smartbaby.com.vn với đầy đủ các thông tin rõ ràng để đảm bảo bản quyền với bài viết cũng như trách nhiệm với thông tin đưa lên trang web.

Chúng tôi luôn tách bạch rõ ràng giữa đội ngũ biên tập viên của web và đội ngũ nhân viên dành riêng cho các nhà quảng cáo, đối tác để đảm bảo biên tập viên thực hiện tốt nhất được vai trò đưa thông tin khách quan của mình, không nghiêng về bất cứ nhà đại diện, tài trợ nào.

Các biên tập viên làm việc tại smartbaby.com.vn có trách nhiệm cung cấp thông tin về các sự kiện, vấn đề liên quan bệnh lý và các sản phẩm dịch vụ của công ty. Với mỗi bài viết xuất bản đều được tìm hiểu rất kĩ về đối tượng đến các ý kiến của chuyên gia để đảm tính chính sác của luồng thông tin.

Quy trình tạo nên bài viết trên trang web

Mỗi tuần, ban biên tập và ban cố vấn cùng các chuyên gia tâm lý của smartbaby.com.vn sẽ lên kế hoạch cho những tin tức trong ngày, trong tuần. Những tin tức này bao gồm các thông tin mới nhất từ các nhà sản xuất đồ chơi cho trẻ, tạp chí y khoa, các thông báo quan trọng nhất từ các cơ quan y tế quốc gia và các bài phân tích các xu hướng sức khỏe mới nhất.

Các biên tập viên của chúng tôi sẽ trò chuyện với các chuyên gia đầu ngành để có thể cung cấp các phân tích, cập nhật để có thể tạo nên các tin tức và nội dung độc đáo nhất. Mỗi bài báo được viết ra sẽ được xem xét bởi ban biên tập viên cố vấn y tế, chuyên gia tâm lý của chúng tôi.

Nguồn thông tin được lựa chọn để biên tập là các nguồn uy tín như: các tạp chí y khoa, hội nghị y tế, hành động của chính phủ và các tài liệu ngành có nguồn gốc từ các cuộc phỏng vấn với các chuyên gia y tế.

Khi smartbaby.com.vn cấp phép cho nội dung y tế và chăm sóc sức khỏe đến từ bên thứ ba để đăng tải trên trang web của chúng tôi, các biên tập viên cao cấp và biên tập viên có chuyên môn y khoa sẽ xem xét lại các chính sách và thủ tục biên tập của bên thứ ba sao cho nhất quán với chính sách biên tập đang áp dụng tại smartbaby.com.vn. Mỗi bài báo hoàn chỉnh trước khi được công bố sẽ được xem xét bởi một biên tập viên có chuyên môn y khoa và kỹ thuật viên để đảm bảo tính chính xác, phù hợp của ngôn ngữ y khoa và tính phù hợp của nội dung truyền tải.

Tiếp theo đó, bài báo sẽ được xem xét bởi một biên tập viên chuyên biên tập để thay đổi và đảm bảo sự nhất quán trong phong cách viết, mạch văn, dấu câu và đảm bảo rằng mọi độc giả sẽ hiểu được nội dung được đưa ra. Cuối cùng, bài báo hoàn chỉnh cuối cùng sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên công khai trên trang web smartbaby.com.vn.

Chính sách chỉnh sửa nội dung

Smartbaby.com.vn cam kết sẽ chỉnh sửa và điều chỉnh, làm rõ nội dung, hiển thị trên web ngay khi thấy bất cập, cần thiết điều chỉnh. Chúng tôi sẽ nhanh chóng chỉnh sửa các lỗi nhỏ nhất từ chính tả, ngữ pháp, phong cách viết, diễn đạt mà không làm thay đổi ý nghĩa nội dung của thông tin truyền tải và cập nhật đầy đủ trên web của chúng tôi mà không cần thông báo.

Với những lỗi nằm trong nội dung, chung tôi sẽ cập nhật và lưu ý những chỉnh sửa trên website để độc giả có thể cập nhật kịp thời. Việc chỉnh sửa chỉ áp dụng với các nội dung gốc được đăng trên website bao gồm cả những bài viết dạng tin tức, tài liệu tham khảo, tài liệu y tế, tài liệu hướng dẫn sử dụng đồ chơi, thiết bị điều khiển từ xa…

Trong quá trình sử dụng các thông tin trên trang web smartbaby.com.vn nếu phát hiện bất cứ lỗi sai nào, bạn có đọc vui lòng gửi email tới đội ngũ biên tập viên, quản lý webiste qua địa chỉ đường link liên hệ ở cuối trang web.

Ngoài ra những nội dung liên quan đến giá bán của sản phẩm – dịch vụ, tính năng mới của sản phẩm – dịch vụ… sẽ được chúng tôi cập nhập thường xuyên. Bảo đảm người đọc sẽ có những thông tin mới và chính xác nhất.

Chính sách và quy trình gỡ bỏ nội dung trên trang web

Nếu bạn cho rằng bất kỳ tài liệu mà bạn truy cập vào hay tài liệu từ Trang web vi phạm bản quyền của mình, bạn có thể yêu cầu gỡ bỏ hay truy cập để xem xét kỹ càng hơn những nội dung từ Trang web bằng cách liên hệ với đại lý bản quyền của smartbaby.com.vn (chi tiết liên lạc sẽ được nói rõ ở phần cuối) và cung cấp các thông tin sau:

 • Xác định nội dung đã được đăng ký mà bị vi phạm bản quyền theo quan điểm của bạn. Vui lòng mô tả nội dung và nếu có thể thì cung cấp thêm một bản sao hoặc nguồn (ví dụ, URL) bản quyền nội dung.
 • Xác định tài liệu vi phạm bản quyền theo quan điểm của bạn và vị trí của nó. Vui lòng mô tả tài liệu và cung cấp cho chúng tôi URL hay bất kỳ thông tin cần thiết khác để xác định vị trí của tài liệu.
 • Tên, địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email của bạn nếu có.
 • Lời tuyên bố rằng bạn tin chắc việc sử dụng các tài liệu bị khiếu nại này không được phép của chủ sở hữu bản quyền, đại lý hoặc pháp luật.
 • Lời tuyên bố rằng thông tin bạn cung cấp là chính xác và chỉ ra rằng “nhận thức được hình phạt về tội khai man”, bạn chính là chủ sở hữu bản quyền hoặc được ủy quyền để thay mặt chủ sở hữu bản quyền để thực hiện khiếu nại này.
 • Một chữ ký hoặc dấu hiệu điện tử có giá trị tương đương chữ ký từ người giữ bản quyền hoặc người đại diện theo uỷ quyền.

Ngoài ra chúng tôi sẽ tự gỡ bỏ những thông tin không còn phù hợp, hoặc những thông tin đã hết thời gian lưu hành trên trang web mà không cần báo trước. Mọi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc cần giải đáp xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Công Ty Cổ Phần Smart Baby Việt Nam

Chúng tôi cam kết những khiếu nại góp ý từ bạn đọc sẽ được chuyển đến người có thẩm quyền xử lý và phản hồi lại các thông tin này một cách nhanh nhất.